HỒI 3

Thập nhị anh hào, tung bửu bối,
Cô Ba liều mạng, cháy thành tro .

Trong bài kỳ trước : ba vị đã lên võ đài biểu diễn pháp thuật, đến đây vị thứ tư xuất chiêu .

4/ Trên không trung bỗng có tiếng gầm lên như sư tử hống làm đại chúng kinh sợ hãi hùng . Một vị thượng tọa khoác cà sa kiểu Ai Cập cỡi …. trên chiếc gối vàng có tua, sáng chói; phóng đi như một vì sao chổi .  Ở phía đuôi phun ra một luồng sân điển đỏ rực, các đốm lửa nổ tung tóe tựa như hỏa diệm sơn .  Một tay cầm tích trượng trụ trì, còn tay kia cầm chai la de . Phu nhân cầm pháp kỳ cỡi bàn máy may bay theo sau .

Khi các Ngài hạ cánh xuống khán đài, chủ tọa chạy tán loạn vì không chịu nổi sức nóng . Ðồ chúng vuốt mồ hôi, cố vươn mắt nhìn lên . Bốn đệ tử ráp bốn gậy đồng thành một “thần cốc” hình tháp, giống như cái Pyramide của xứ Ai Cập cổ xưa .  Ðại đức ngồi vào trong tọa thiền . Phóng xạ trược điển tứ phía đồ chúng theo gió tạt lên khán đài , đụng thần cốc, xẹt lửa như chạm điện; rồi dội ngược trở lại . Thì ra thần cốc có kháng thể bất dung ô trược .  Ðại đức là phương trượng một ngôi bảo tự . Giòng dõi hoàng thân, quốc thích : tôn thất nhà Trần . Chùa không thấy niêm yết giới luật vì phương trượng, chính Ngài đã là thanh qui rồi .

Ngài pháp thuật cao cường, đã giải thoát khỏi điển quang pháp giới . Tu hạnh: Nhẫn Hòa . Bế quan, tỏa cảng trong các thần cốc tại bảo tự . Rất sợ trược, nhưng có hào khí không chấp chay mặn và lai rai ba sợi … la de .  Phu nhân rất hiền hòa và có tài làm bếp . Trên đỉnh cốc có một cây cờ đuôi nheo mang hàng chữ : THẦN CỐC ÐỘC LUÂN XA, BẤT CỘNG ÐỚI THIÊN CHI THÙ Ô TRƯỢC, CỰC THANH ÐẠI CHÁNH PHÁI . Ngài  xây các thần cốc để tăng ni tu hạnh : Tịch cốc, luyện phép mầu thần lực điển quang, ăn khí hạo nhiên thế cho cơm gạo . Tránh xa thế tục trần trược, ngu đần vì sợ nhiễm độc, hư hao, hoại nát thân xác và thanh điển . Thượng tọa dậy chúng đệ tử cách phóng điển để chế ngự đối phương . Cả ngày thầy trò chọi điển nhau, không phân thắng bại; thành ra chẳng còn phân biệt được ai là sư phụ, ai là đệ tử nữa . Bỗng một loạt tiếng nổ long trời, lở đất phát ra ở phía sau tọa cụ của phương trượng . Ngài cỡi gối bay vọt về Bồng lai thanh giới để lại trên phi đạo … một luồng khói đen nồng nặc, ngạt thở của ………………………….. mùi trược điển .

Còn tiếp …

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: