Phép du hành

Ðêm qua hơi mệt nên tui ngủ trước một giấc,  dặn 12 giờ phải dậy để tham thiền. Ðúng giờ tui lại xuất hồn tìm Thầy học đạo .

Trước mặt thấy Phật Thầy đang đứng ở mõm đá. Nhìn ra bao la trùng trùng mây và chóp núi . Cảnh vật hùng vĩ vô cùng. Tui lại gần thì Thầy chỉ cho tui thấy một vùng hào quang rộng lớn ở xa xa . Tui dõi mắt theo thấy chóa cả mắt nhìn kỷ thì thấy có cung điện bằng vàng .

Phật Thầy bước chân ra khỏi mõm đá lướt mây thì tui hơi khựng lại vì thấy ngoài mõm đá là thung lũng sâu thăm thẳm chỉ có những áng mây lãng đãng .  Chỉ một sát na tui lấy lại phong độ liều bước theo, thì mình nhẹ như bông chẳng gì đáng sợ. Cứ vậy mà bay sát cánh Thầy .

Ðến nơi cung điện thì tui mới hỏi Thầy :

– Ba ơi ! chỗ cung điện này của ai vậy ?

Thầy tui chuyển ý cho tui biết :

– Cung điện của Ngọc Hoàng Thượng Ðế cai quản cõi Trời này. Mày muốn đi tham quan, học đạo mày phải có phép du hành của Thượng Ðế . Thôi đi vô .

Trên ngai vàng tui nhìn thấy một vị Minh Vương khoát áo choàng cũng bằng vàng chói sáng. Nhưng thật ra không có áo vàng thì hào quang của Người cũng đã chóa cả mắt rồi . Bên cạnh có một vị Mẫu Nương tui đoán chắc là Mẹ Diêu Trì. Nghĩ vậy thôi chứ tui rất là mù tịt với các chức vị, hay tên tuổi của những vị ở trên Thiên Ðàng.

Chỉ thoáng một cái tui thấy có một vị võ quan đưa cho tui một cuộn giấy cũng bằng vàng mỏng, mở ra tui thấy có con dấu ấn . Ngước lên thì Ngọc Hoàng Thượng Ðế bảo :

– Ta ban cho con Phép Du Hành. Từ nay con có thể đi cùng khắp trên Thiên Ðàng để học đạo .

Khi từ giả Phật Thầy thì Người nói :

– Từ nay mày cứ đi một mình, đến đâu sẽ có Phật sự chỉ dẫn cho mày, có lúc mày cũng sẽ gặp tao .

Tui hốt hoãng kêu lên :

– Ba ơi ! làm sao được ?! Con đâu có quen gì trên này làm sao biết mà đi ?! Một chổ lạ như vầy không có ai chỉ đường thì con làm sao xoay sở ?

Thầy cười nói :

– Mày đi từ trong bản thể mày ra, mày cũng có quen biết gì đâu. Phải bao lâu mày mới chịu kiến tánh thấy rõ mày thì lúc đó đường ra đường vào mày thuộc nằm lòng rồi đó !

Chuỗi cười dài của Phật Thầy đã tiễn hồn tui về nhập xác .

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: