Học nói

Ðã đến lúc tui phải học nói .  Thầy tui kêu tui tiếp điển Ðức Phật Di Lạc và tuyên bố rằng hôm nay tui sẽ học cách nói trong lúc tiếp điển thay vì chỉ múa tiên và múa võ .

Ðược ngồi trên ghế bành của Thầy tui. Lúc đầu hơi ngượng nhưng sau khi xin được tiếp điển của Ðức Phật thì tui lại thư giản hơn .

Ngồi chờ hoài tui vẫn không thấy mình muốn nói cái gì, hay nói đúng hơn không có bắt được ý gì để mà nói lại .  Chỉ ngồi nhe răng cười rồi nhìn qua, nhìn lại các bạn thiền trong phòng .

Lúc đó Thầy tui ngồi ở dưới góc phòng mới cười ha hả nói :

– Con này nó không có biết gì hết, người ta muốn bấm nút, không có nút nào để bấm…ha!ha!ha!
Kỳ này nó về cho nó học bài rồi nó sẽ biết nói thôi .

Vậy là sáng hôm đó chấm dứt buổi học nói của tui một cách lãng xẹt ! Cũng tại tui không có thích lý luận, hay tìm hiểu lý thuyết gì nhiều. Từ lúc mới bắt đầu tu tới giờ tui chỉ nắm một câu : “Thực hành là chánh” .

Chiều lại Thầy kêu tui tiếp điển Phật Bà Quan Âm, trong lúc muá thì tui tự nhiên lấy tay làm hiệu cho tất cả bạn thiền có mặt tại đó phải nằm sấp hết, rồi tui dẩm lên lưng họ mà đi .  Các bạn ngạc nhiên chờ đợi xem Thầy tui nói gì để cắt nghiã hiện tượng này .

Lúc đó nhìn mặt Thầy tui thấy nghiêm trang lắm, mắt lại nhắm xong Thầy tui chậm rãi nói ;

– Sau này người ta chết đầy đường, nếu trên bộ đầu mà có niệm Phật, điển quang phát sáng thì Quan Âm sẽ dẩm lên xác người mà cứu phần hồn người ấy .

Thầy còn giảng nhiều nữa nhưng với thời gian tui đã quên hết rồi, có lẽ phải xem lại băng thâu hình để mà biết rõ tường tận .  Nhưng mà tui viết lại đây không phải là kể chi tiết mà tui chỉ nói lại kinh nghiệm những gì tui đã trãi qua và học hỏi được mà thôi .

Màn này cũng là màn cuối của hậu Ðại Hội năm ấy . Tụi tui lần lượt ra về, người ở xa kẻ ở gần cũng phải trở về với đời sống thực tế,  không thể ở trên Thiên Ðàng mãi được .

Riêng phần tui, lụi cụi xắp xếp hành lý, cởi bỏ áo tiên để về với chồng con . Nhưng sau mấy ngày ở đây, tinh thần tui phấn chấn hơn và cảm thấy mình có đủ khả năng để tiếp tục học những bài mà ông Trời đã dành cho mình .

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: