Ðiểm Ðạo

Chiều hôm đó, tui cũng lại được ông Thầy kêu múa tiên cho các bạn thiền xem .  Sáng hôm sau thì tui lại cầu Phật bà Quan Âm. Phật Bà cũng múa dạy đạo cho tụi tui. Cũng phải nhờ đến ông Thầy viết ra giấy rồi tụi tui xúm nhau lại ngồi nghe Thầy đọc bài thơ, tâm hồn tụi tui bay bổng vui thiệt là vui !

Trong khi múa có lúc tự nhiên Phật Bà dùng ngón tay của tui, điểm lên đầu lên mặt tui, tui nghĩ là điểm mấy huyệt đạo .  Vừa múa vừa điểm như vậy cho đến lúc ông Thầy tui nói :

– Phật Bà Quan Âm điểm đạo cho con đó !

Biết được vậy nhưng mà cũng còn thắc mắc vì không hiểu rõ nghĩa từng cử chỉ đã được thực hiện trên người tui . Cái lạ của tiếp điển là nhiều khi mình hiểu liền nhưng cũng có lúc phải đợi ít lâu sau mình mới thấm ý .

Nói thì ngắn nhưng mà những buổi tiếp điển như vậy kéo dài cũng vài ba tiếng mỗi lần .  Tui múa hết Tiên, tới múa võ theo sự yêu cầu của các bạn thiền . Thầy cho chơi vui và học hỏi cái lễ cũng như những quyền thế ngoạn mục mà tui là người chưa bao giờ học võ bây giờ lại biết biểu diển như một võ sư .  Có lần một người trong bạn thiền là võ sư của một môn phái  đã đề nghị tui múa thế “Mai Hoa Quyền”. Ssau khi tui múa xong người đó phải thốt lên rằng:

– Thế này đã thất truyền lâu lắm rồi Thầy ơi ! con chỉ biết múa “Mai hoa quyền” nở còn ở đây lại múa được “Mai hoa quyền” búp ! tuyệt diệu ! tuyệt diệu !

Cả ngày múa mà tui hổng có thấy mệt chút nào hết. Mà có mệt thì ông Thầy kêu tui ngồi nghĩ chút, uống miếng nước xong lại tiếp tục .

Ðêm đến tui vẫn ngồi thiền bình thường, có phần thấy nhẹ nhàng hơn. Thầy tui nói với tụi tui trước khi về phòng ngũ là:

– Ngày mai Thầy cho tụi con giải trược để dễ tu .

Câu đó hứa hẹn với mọi người những màn gì đây ? Ai ai trong đám tụi tui cũng hồi hộp chờ cho mau đến sáng ….

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: