Niệm Phật

Nói thì phải có đầu có đuôi. Sáu tháng trước khi tui ly gia cắt ái, một lần gặp được ông Thầy tui, tui có xin ông cho tui được xuất gia, ổng nói: “Mày mà bỏ chồng bỏ con mày tao đá mày ra khỏi dung điễm mày đang đứng hiện tại xa lắm!”.  Nghe ổng phán một câu xanh dờn như vậy tui bước đi liêu xiêu, lòng tui đè nặng, mặt mài tui ủ rủ không còn thiết sống.

Ngậm đắng nuốt cay tui chịu đựng những này tháng dày vò cho đến một hôm tui chịu hết nổi, tui quỳ trước bàn thờ Quan Thánh Ðế Quân, tui nói nếu không cứu con ra khỏi cảnh khổ này con sẽ không đứng lên nữa, quỳ tới chết!  Thời gian thắm thoát không biết bao lâu, đầu gối của tui như những mũi kim châm đâm suốt vào da thịt, nước mắt và mồ hôi chảy đầm đià mà tui vẫn cắn răng một lòng niệm Phật.  Trong lúc đau đớn tận cùng của thể xác tui thì bổng nhiên tui bắt được lời dậy:

-“Con hãy niệm Phật không ngừng không nghĩ thì con sẽ thoát được bể khổ”.

Tâm tui bừng sáng, lậy trước bàn thờ Quan Thánh liên hồi xong tui bò lên ghế ngồi, thở phào nhẹ nhõm.  Chân tui từ từ tê tái, tê tới nổi tui hỏng dám đụng tới chỉ biết xâm mình chịu trận, nhưng mà cái đầu tui đâu có chịu yên, nó nghĩ nói niệm Phật thì dễ nhưng hành không phải dễ ăn. Tui bèn nghĩ ra cách vặn cái ti vi lên rồi ngồi nhìn màn hình đang chiếu bóng mà thầm niệm sáu chữ Nam Mô A Di Ðà Phật .

Lúc đầu tui cứ bị phân tâm, ghét quá tui chế cho mình một phương pháp hướng nội đặng không được dãi đãy niệm Phật . Ðó là khi hít hơi thở vô (phình bụng ra) tui không niệm nhưng khi thở ra (hóp bụng vô) thì tui niệm kéo từng chữ cho thật dài cho từng chữ nó tung lên đỉnh đầu của tui, chọc cho thủng đi để tui được thóat khỏi cảnh khổ này . Tui làm vậy trong lúc đi, đứng, nắm, ngồi và cả lúc ăn thì tui làm nhẹ nhẹ thôi .

Câu: “Mày mà  bỏ chồng bỏ con mày tao sẽ đá mày ra khỏi dung điểm mày đang đứng hiện tại xa lắm” đã không là một mối khắc khoải của tui nữa .  Tui thấy dung điễm của tui đang đứng hiện tại là đau khổ nếu được đá đi xa lắm thì còn gì bằng !

Vậy là trong 6 tháng tui cắm đầu cắm cổ niệm Phật . 

Khi nói tới cõi vô hình tui muốn nói luôn cái cõi tâm của tui. Cho nên từ cõi tâm trong mình cho đến cõi vô hình bên ngoài phải đi có lớp có lang mới hiểu được .

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: