Tập Thiền

Lụi đụi 1 tháng trôi qua, tui nhứt định đòi má tui phải đưa tui tới ngôi Chùa nghèo ở dưới cầu Phú Nhuận. Tui định bụng bỏ hết vô Chùa tu, mà có đi tu phải tìm Chùa nghèo tu, Chùa giàu là tui không có chịu . Má tui cũng chìu đưa tui đi. Tới nơi tui xem xét thấy cũng hạp, nhưng cái gì đó còn níu tui lại, tui trở về nhà buồn ủ rủ .

Ðến chiều hôm đó, có hai vợ chồng luật sư bạn của Ba Má tui đến chơi. Tui ngồi bên cạnh nghe người lớn nói chuyện. Bác luật sư nói với má là Bác tìm được một phương pháp thiền hay lắm, tu một thời gian sẽ gặp được Phật Bà Quan Âm. Tui đang ngồi nhìn mấy con ruồi bu diã trái cây, vứa nghe nói đến Phật Bà Quan Âm là tui ngửng đầu lên, mặt mày sáng rở, tui vội chen vô hỏi Bác luật sư:

– Thiền là sao hả Bác ?  Bác bày cho con được hôn ?  Chừng nào thì mới thấy được Phật Bà ? Tui liên tục hỏi bác luật sư không kịp trả lời tui luôn.

Bác cười nói:
– Khoan đã con, để bác dià nhà rồi bác nhờ tài xế đem lại cho con cuốn sách, con đọc rồi theo đó mà hành.

Tui hoan hỉ, cám ơn bác rối rít.  Vậy là điềm này do Phật Bà chỉ điễm tui đây chứ không  phải chơi đâu .
Chiều hôm đó tui đứng ngồi hổng yên. Chạy ra cửa ngóng rồi chạy vô ngó ra của sổ xuống đường trông coi có xe bác luât sư đến chưa .

Vậy là đêm đó tui ngồi ngấu nghiến cái quyển sách. Ðọc cho lẹ lẹ đặng mà hành thiền liền mới hả cái dạ của tui .  Ðã vậy, mèn ơi! tui sợ ma !  Nhìn tới nhìn lui trong bụng tui nghĩ nếu ngồi trong phòng tối thì tui hổng dám đâu. Thôi hay là tui chạy ra ngoài lan can có đèn đường chiếu sáng tui ngồi thử coi .

Nhắm mắt một hồi, cũng làm đủ bài bản à nha ! Tui thấy sao trước mặt tui một vòng ánh sáng to tướng cứ xoay xoay như cái bông vụ . Sợ quá ! tui mở mắt ra xem thử, thấy hổng có gì hết. Tui bèn nhắm mắt lại nữa thì cũng lại thấy y như lúc nảy .  Tim tui đập loạn xạ, đành phải xã thiền leo lên giường trùm mềm ngủ tới sáng.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: